Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất

0
154
Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Làm thế nào để cai thuốc lá hiệu quả

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe của con người mà còn tổn thất kinh tế đối với các cá nhân, gia đình, xã hội và làm tăng gánh nặng kinh tế quốc gia. Tác hại của thuốc lá rất nghiêm trọng; nó gây ra các bệnh nguy hiểm như: ung thư, tai biến mạch máu, suy hô hấp, liệt dương …

I. Tác hại của thuốc lá: Những con số đáng báo động

Trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc lá. Dự báo đến năm 2020, con số này sẽ lên tới trên 1,6 tỷ người. Tại các nước phát triển có thu nhập cao, tỷ lệ hút thuốc lá đang giảm đi, ngược lại sử dụng thuốc lá đang có xu hướng gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp. Theo các số liệu từ Tổ chức Y tế thế giới, 80% số người sử dụng thuốc lá sống tại các nước đang phát triển có thu nhập trung bình và thấp.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Tác hại của thuốc lá

Số ca tử vong do hút thuốc lá cao:

40.000 ca tử vong mỗi năm ở Việt Nam là con số đáng báo động do tác hại của thuốc lá. Các nhà khoa học thế giới đã cảnh báo, nếu không can thiệp kịp thời thì con số này sẽ tăng lên 70.000 người vào năm 2030. Đặc biệt ở Việt Nam, tỷ lệ nam giới hút thuốc lá đang chiếm tỷ lệ cao nhất (47,4%).

Số lượng người nghiện thuốc lá cực lớn:

Thống kê còn cho biết, có tới 12,8 triệu người hút thuốc lá điếu trong tổng số 15 triệu người hút thuốc; trong đó 39,4% nam và 1.2% nữ. Bên cạnh đó, hút thuốc lào có 4,1 triệu người.

Mối liên quan giữa hút thuốc lá và vấn đề tài chính:

Số tiền được chi trả cho việc mua thuốc lá có thể giúp hơn 2 triệu gia đình người Việt thoát khỏi nghèo đói. Cụ thể: Với mức giá khoảng 15.000 đồng cho một bao thuốc lá, mỗi ngày hút khoảng 2 bao thì bạn có thể dành ra được một khoản tiền tương đối lớn (hơn 10 triệu đồng mỗi năm) để có thể tiết kiệm hoặc đầu tư. Như vậy, trong 50 năm hút thuốc lá, bạn có thể dành ra được 500 triệu đồng gửi tiết kiệm cho bản thân mình.

1.Thuốc lá ảnh hưởng tới đời sống con người như thế nào?

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống con người
Thuốc lá và những tổn thất từ việc hút thuốc lá gây ra

Theo Tổ chức Y tế thế giới, thuốc lá là sản phẩm tiêu dùng hợp pháp duy nhất gây tử vong cho một nửa số người sử dụng nó, và kéo theo đó  là hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác khi tiếp xúc với khói thuốc một cách thụ động. Nguy cơ tử vong sớm do hút thuốc lá là rất cao, khi so sánh với các nguy cơ khác, . Một nửa những người thường xuyên hút thuốc bị chết sớm do sử dụng thuốc lá và một nửa trong số này chết ở độ tuổi trung niên, mất khoảng từ 15 năm đến 20 năm của cuộc sống. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh. Theo các báo cáo nghiên cứu mới nhất của WHO cuối tháng 5/2017, mỗi năm thế giới đã có khoảng 7 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến  hút thuốc lá, và 600 ngàn người khác tử vong do phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động. Cũng theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, nếu các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá không được thực hiện thì đến năm 2030, con số người tử vong do sử dụng thuốc lá sẽ tăng lên thành 8 triệu người một năm, trong đó 80% các ca tử vong thuộc các quốc gia đang phát triển.

Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm 15 quốc gia có lượng người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới từ 15 tuổi trở lên lại có 1 người hút thuốc. Phần lớn người hút thuốc đã bắt đầu hút khi còn rất trẻ, do nhiều yếu tố tác động. Có tới 56% số người hút thuốc lá bắt đầu hút trước tuổi 20. Tỷ lệ hút thuốc lá cao đã gây ra các tác hại rất lớn về mặt sức khỏe, kinh tế và xã hội tại Việt Nam.Theo điều tra tại bệnh viện K, số lượng bệnh nhân ung thư phổi có tỷ lệ hút thuốc lá cực cao, lên tới 96,8%. Nghiên cứu năm 2011 của Viện Chiến lược và chính sách y tế cho thấy bệnh tật và tử vong sớm do sử dụng thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật. Theo Tổ chức Y tế thế giới, số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 75% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân quan trọng đó là do nước ta có tỷ lệ sử dụng thuốc lá rất cao.

Báo động với thành phần hóa chất có hại trong thuốc lá:

Ngoài nicotin, trong thuốc lá còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể. Ít nhất có 69 chất có khả năng gây ung thư.. Đó là các Hydrocarbure thơm đa vòng: Dibenzanthracen, 3-4 Benzopyren, Polonium 40, Sélénium.
Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Khói thuốc có chứa tới 69 chất gây ung thư
Sau đây là một số độc chất chủ yếu:

Hắc ín: Khi bạn hít khói thuốc, hắc ín sẽ bám vào khí quản và phổi . Khí quản được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ, gọi là tiêm mao để “quét” mầm bệnh và những chất khác ra khỏi phổi. Nhiệm vụ của tiêm mao sẽ trở nên khó khăn khi khí quản và phổi bị hắc ín bám vào. Hắc ín trong thuốc lá có chứa những hóa chất, được gọi là chất gây ung thư, chất này có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Oxyd carbon: Oxyd carbon tự kết hợp với huyết cầu tố trong máu và cản trở sự vận chuyển oxy đến tế bào. Điều này có nghĩa là những người hút thuốc lá thường bị khó thở và dễ bị mệt. Sau cùng bạn bị một loại bệnh đường hô hấp, gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Khi bạn mắc bệnh này thì bạn càng ngày càng thấy khó thở.

Khí oxy-hóa: Khí oxy-hóa là những chất khí phản ứng với oxy. Chúng có thể tạo ra cục máu đông trong mạch máu, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Benzen: Tiếp xúc với benzen có thể làm tế bào bị tổn thương ở trong nhiễm sắc thể. Và nó có thể gây ra những chứng ung thư như ung thư máu và ung thư thận.

Nitrosamines: Là một chất gây ung thư rất mạnh có nhiều trong khói thuốc và cả trong các sản phẩm thuốc lá không khói.

Ammonia: Là một chất được sử dụng trong thuốc kích thích tăng trưởng và trong các sản phẩm tẩy rửa. Trong sản xuất thuốc lá, chất này được sử dụng tăng cường khả năng hấp thụ Nicotine của niêm mạc đường hô hấp, vì thế cùng một lượng khói thuốc hít vào, lượng Nicotine được hấp thụ tăng lên.

Formaldehyde: Dung dịch dùng trong ướp xác, và nó cũng có nhiều trong khói thuốc. Chất này gây ra các kích thích có hại cho mũi, họng và mắt của người hút thuốc khi hít phải khói thuốc lá.

2.THUỐC LÁ THƯỜNG GÂY RA BỆNH GÌ?

Hút thuốc sẽ làm biến đổi da, răng, tóc và những bộ phận khác của cơ thể để tạo ra vẻ ngoài già hơn so với tuổi thực. Nó cũng tác động tới những bộ phận ẩn sâu trong cơ thể, từ khả năng sinh sản đến sức khỏe tim mạch, phổi và hệ xương.

Thuốc lá, thuốc lào, xì gà… là những tác nhân gây ra hàng trăm triệu cái chết trên thế giới. Khói thuốc lá đã khiến người hút thuốc phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh lý về hô hấp, hệ mạch máu hay các căn bệnh ung thư. Cụ thể:

Ung thư

Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của thuốc lá là tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Các hóa chất trong khói thuốc lá có thể gây tổn thương tế bào trong phổi và những tế bào bị thương tổn này có thể trở thành tế bào ung thư. Nguy cơ bị ung thư phổi liên quan đến số lượng thuốc hút và thời gian hút thuốc.

Một công trình nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy trên 80% ung thư phổi tại Anh Quốc trong năm 2010 là do hút thuốc. Hiện nay, những người hút thuốc tử vong vì ung thư phổi cao gấp 15 lần so với người không hút thuốc. Ngưng hút thuốc làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi rất cao. 

Hút thuốc không chỉ gây ra ung thư phổi mà còn có thể dẫn đến những loại ung thư khác như ung thư miệng, môi, yết hầu, bàng quang, thận, dạ dày, gan, vú và cổ tử cung.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
thuốc lá là một trong các nguyên nhân chính gây ra ung th

Bệnh tim mạch

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ. Những người hút thuốc lá thì nguy cơ bị cơn đau tim cao gấp đôi so với người không hề hút.

Hút thuốc gây tổn thương thành mạch máu. Một vài chất có trong thuốc lá giúp cho cholesterol “xấu” ở trong máu bám vào thành mạch. Điều này dẫn đến sự hình thành mảng xơ vữa, làm hẹp và gây tắc nghẽn mạch máu. Hẹp lòng mạch máu đưa đến cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Hơn nữa:

– Oxyd carbon có trong khói thuốc làm giảm nồng độ oxy trong máu, vì vậy tim phải đập nhanh hơn để có đủ oxy cung cấp cho cơ thể.

– Nicotin kích thích cơ thể sản sinh ra adrenalin và chất này làm cho tim đập nhanh hơn. Điều đó khiến cho huyết áp tăng lên và làm tăng gánh nặng cho tim.

Bỏ hút thuốc làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
hút thuốc lá thường gây ra các bệnh về tim mạch

Các bệnh khác

+ Lão hóa

Người hút thuốc trông có vẻ già hơn người không hút.Sở dĩ thấy già hơn bởi vì thuốc lá làm thay đổi da, răng và tóc. Chảng hạn như thiếu oxy và các chất dinh dưỡng làm cho da bị tổn thương các chất collagen và elastin, khiến cho da bị nhão và trổ đồi mồi.

+ Mất thị lực

Người hút thuốc có nguy cơ cao về vấn đề thị lực khi lớn tuổi. Thực vậy, hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ bị mất thị lực. Hút thuốc làm tổn thương tế bào võng mô và làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa võng mô do tuổi tác. Hút thuốc còn gây ra chứng đục thủy tinh thể.

+ Bệnh răng miệng

Răng ố vàng là hậu quả của khói thuốc nhưng tổn thương răng không dừng lại ở đó. Người hút thuốc còn mắc bệnh cao răng và có hơi thở hôi thường xuyên so với người không hút.

+ Hen suyễn

Khi hít khói thuốc thì khói kích thích những chất đọng trong niêm mạc của khí quản. Các chất này có thể phát khởi cơn hen ác tính ở người bị hen. Vấn đề này càng trở nên phức tạp hơn bởi vì hút thuốc có thể dẫn đến tổn hại đường hô hấp và như vậy cản trở hiệu quả của thuốc chữa hen (khí dung).

+ Loãng xương

Những người hút thuốc có thể dẫn đến tình trạng xương dễ gãy, một chứng bệnh được gọi là loãng xương. Nguyên nhân là do khói thuốc có một tác dụng độc hại trên xương bằng cách cản trở sự tạo tế bào xương. Chất độc này còn gây rối loạn về hoc-môn như oestrogen mà xương cần để duy trì sự chắc khỏe của xương.

+ Bất lực (Rối loạn cường dương)

Hút thuốc làm tăng nguy cơ bị bất lực ở nam giới bởi vì tác động đến lượng máu cần thiết cung cấp để làm dãn dương vật trong sự cường dương.

Một công trình nghiên cứu trên 2.000 người đàn ông ở Mỹ trong độ tuổi từ 40 – 79 cho thấy những người hút thuốc lá hầu như đều bị rối loạn cường dương.

+ Mãn kinh sớm

Một công trình nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa phụ nữ hút thuốc và tình trạng mãn kinh sớm. Theo khảo sát cho thấy những người này mãn kinh sớm 1 năm so với bình thường.

Cảnh báo về số người hút thuốc lá gián tiếp:

Không chỉ người hút thuốc lá trực tiếp mới có nguy hại về sức khỏe. Theo thống kê của GATS 2010, 33 triệu người không hút thuốc lá (chiếm 67%) bị tiếp xúc với khói thuốc thụ động tại nhà và gần 5 triệu người lao động (chiếm 49%) đã hút khói thuốc thụ động tại nơi làm việc.

Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 600.000 người tử vong do hút thuốc thụ động. Những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc lá được gọi là hút thuốc lá thụ động. Đó là những người thường xuyên phải chung sống hoặc làm việc với người nghiện thuốc lá. Đặc biệt trẻ em và phụ nữ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao do hít phải khói thuốc.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng khói thuốc được thải ra môi trường cao gấp 5 lần lượng hút vào. Trong đó, lượng chất độc thải ra từ điếu thuốc đang cháy cao gấp 21 lần lượng khói được thở ra. Chính điều này đã dẫn đến người lớn hút thuốc thụ động có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hơn 25-30% và nguy cơ ung thư phổi tăng lên 20-30%.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Tác hại của việc hút thuốc lá thụ động

Tác hại của thuốc lá đối với hệ hô hấp của trẻ em: Khi trẻ hít phải khói thuốc lá trong một thời gian dài, có thể dẫn tới các hội chứng đột tử, triệu chứng hen, viêm đường hô hấp, viêm tai giữa… Bởi lá phổi của trẻ dễ bị tổn thương hơn người lớn do hóa chất tác động vào.

Tác hại của khói thuốc lá đối với phụ nữ, phụ nữ mang thai:Trong quá trình mang thai, người phụ nữ tiếp xúc với khói thuốc lá sẽ dẫn tới dễ bị sảy thai, sinh con kém thông minh, có thể làm thai chết lưu…

Tham khảo thêm:“Mẹo Hay Cho Bà Bầu Giúp Chồng Cai Thuốc Lá Hiệu Quả”

II. Lợi ích về sức khỏe của việc bỏ thuốc lá

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Lợi ích của việc Cai thuốc lá

Hãy ngừng hút thuốc lá sớm nhất có thể! Những biến đổi của cơ thể khi ngừng sử dụng thuốc lá:
– Sau 20 phút ngừng hút, nhịp tim giảm xuống về trạng thái bình thường. Huyết áp và tuần hoàn được cải thiện.
– Sau 12 giờ, cơ thể đã tự làm sạch lượng carbon monoxide – chất gây tử vong cao. Nồng độ oxy trong cơ thể dần tăng cao.
– Sau 1,2,3… ngày, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch giảm, các dây thần kinh được khôi phục. Cơ thể người bệnh khỏe hơn do nồng độ nicotin giảm.
– Sau 10 năm, nguy cơ mắc ung thư phổi giảm còn một nửa so với người vẫn tiếp tục hút. Nguy cơ bị ung thư miệng, cổ họng cũng giảm đối với đối tượng này.

Không chỉ có tác động tốt cho sức khỏe, ngừng hút thuốc lá là cách để bạn giúp bảo vệ môi trường trong lành hơn, bảo vệ gia đình và những người xung quanh bạn; đặc biệt giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

III. Làm thế nào để cai thuốc lá hiệu quả?

Bạn đang muốn loại trừ thói quen thường xuyên hút thuốc? Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bỏ được thuốc.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Cách Đơn Giản Giúp Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Quyết định dừng 

Ban đầu, hãy tự đả thông tư tưởng cho mình và trả lời được câu hỏi tại sao mình lại phải bỏ thuốc lá?

– Sức khoẻ của chính bạn. Không hút thuốc lá tức là giảm thiểu đáng kể rủi ro mắc các loại bệnh ung thư và sức khoẻ sẽ tăng lên đáng kể so với khi còn hút thuốc.

– Hãy vì mọi người. Bạn có biết tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi với những người thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc cũng tương đương với những người sử dụng thuốc?

– Hơi thở khó chịu. Sự thực là hơi thở từ miệng bạn phát ra thật kinh khủng, nó khiến mọi người xung quanh phải khó chịu. Mùi hôi do khói thuốc không chỉ xuất hiện ngay và sau khi hút thuốc mà nó luôn thường trực trên miệng.

– Bớt đi một khoản chi. Hãy tính xem, một ngày bạn hút một bao thuốc, nhân chúng lên số tiền một năm bạn phải bỏ ra. Với số tiền này, bạn có thể đầu tư vào một việc có ích nhằm sinh lợi cho mình.

– Lý do chính đáng. Đừng dừng hút thuốc vì một người khác hay vì một lý do nào khác. Bạn chắc sẽ không làm được lâu đâu. Hãy ngay lập tức dừng hút thuốc lá vì chính bản thân bạn, đó cũng là cách duy nhất giúp bạn có thể từ bỏ nó vĩnh viễn.

Xác định tư tưởng 

– Xác định ngày bắt đầu. Vì nếu không xác định được ngày bắt đầu, đồng nghĩa bạn chưa quyết tâm cai thuốc lá, dẫn đến việc hút thuốc càng kéo dài, khó bỏ.

–  Bạn nên quyết định bạn sẽ cai thuốc bằng cách cắt đứt, dừng hút thuốc ngay tức thì . Cắt đứt ngay lập tức sẽ là phương pháp tốt hơn cho bạn bởi nếu như chỉ giảm số thuốc hút mỗi ngày, cơ hội để bạn quay lại “thời kỳ ban đầu” rất dễ xảy ra.

11 Cách Đơn Giản Giúp Cai Thuốc Lá Hiệu Quả:

Quá trình cai thuốc lá thường kéo dài và cần trải qua những giai đoạn quan trọng. Giai đoạn đầu trong khoảng 72 giờ dừng hút thuốc, để giảm lượng nicotine. Sau đó là giai đoạn kéo dài khoảng 14 ngày để phục hồi cơ thể, 48 ngày tiếp theo để chấm dứt và cải thiện lại thói quen, ba tháng để có thể ngủ mà không còn nghĩ tới hút thuốc. Hiểu rõ quá trình này và xác định rõ mục tiêu của từng giai đoạn có thể giúp cho việc bỏ thuốc lá thành công, không bỏ cuộc và phá hỏng mọi nỗ lực của bạn.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả

Những cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để hỗ trợ quá trình này đó là:

1. Uống thật nhiều nước

Hãy thường xuyên sử dụng các loại nước trái cây hoặc nước khoáng trong ba ngày đầu cai thuốc. Nước sẽ giúp thải loại nicotine nhanh hơn. Sử dụng đồ uống từ Trà xanh loại nhẹ cũng khá hữu ích. Nên tránh sử dụng trà đen hoặc các loại cà phê trong những ngày này.

2. Thời điểm sau khi ăn

Nhiều người có thói quen phải hút một điếu thuốc ngay sau khi vừa ăn xong. Để thay thế thói quen này, bạn nên chuẩn bị sẵn một món tráng miệng hoặc đơn giản chỉ là kẹo cao su để sau bữa ăn có thể… tạm quên đi điếu thuốc.

3. Tự gây xao lãng

Khi thèm thuốc, hãy tìm thật nhiều cách để gây xao lãng cơn thèm thuôc của bạn, ví dụ bạn có thể mở tivi, tập thể dục, đọc sách, đi tắm, gọi điện thoại, làm việc nhà, đi chơi… Những việc này sẽ làm tâm trí bạn rời xa điếu thuốc.

4. Tự thưởng cho bản thân

Luôn nhắc nhở rằng bạn sẽ thành công khi đi qua được thời gian cần thiết. Sau mỗi lần vượt qua cơn thèm, bạn có thể nghĩ ra các cách, các phần thưởng để tự thưởng cho mình, giúp bạn có thêm động lực. Tất nhiên, phần thưởng không bao giờ là một điếu thuốc.

5. Đánh răng

Mỗi khi cơn thèm thuốc lá trở nên “cồn cào”, giằng xé, bạn có thể đi đánh răng. Cảm giác sạch sẽ trong miệng sẽ có tác dụng làm mất đi cơn thèm thuốc. Luôn luôn  có thứ gì đó để ăn mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá, ví dụ như kẹo cao su, kẹo bác hà, thanh quế, hạt hướng dương…

6. Tập thở sâu hằng ngày

Khi cơn thèm thuốc ập tới, bạn nên thử rèn luyện hít thật sâu và thở ra từ từ vài lần để lấy lại bình tĩnh, trấn an cơ thể cho đến khi cơn nghiện thuốc lá qua đi.

7. Sử dụng thêm bột nhân sâm cho bữa sáng

Nhân sâm là một loại thuốc quý, cũng là một loại thực phẩm có hiệu quả rất cao để làm giảm tiết dopamine – một trong những thành tố chính trong nicotine.

8. Tự nhắc

Đeo một chiếc vòng cao su quanh cổ tay, mỗi khi bạn lên cơn thèm và có ý định hút một điếu thuốc, hãy giật mạnh nó. Việc này sẽ gây cảm giác đau nhói, làm bạn xao lãng việc thèm hút thuốc lá, giúp bạn nhớ lại lý do tại sao bạn bỏ thuốc, bạn sẽ trấn tĩnh lại, và quên đi việc hút thuốc lá

9. Đánh thức các giác quan

Khi bỏ thuốc, các chức năng của những bộ phận trên cơ thể bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bao gồm khứu giác và hệ tiêu hóa. Nên giữ vài loại rau trái, hoặc đồ ăn vặt làm sẵn bên người để tránh những cơn đói thình lình.

10. Tập thể dục ngắn

Bất cứ khi nào cảm thấy thèm thuốc, bạn cũng có thể thực hiện hít đất khoảng 10 cái, tập vài động tác thể dục đơn giản. Cơ thể và tâm trí bạn lúc này, sẽ nhanh chóng bị hướng tới các hoạt động mới.  Bạn cũng có thể chơi game thời gian ngắn để không còn nghĩ về thuốc lá.

11. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá Smoke Out

Cai thuốc lá thực sự chưa bao giờ là điều dễ dàng với các đấng mày râu. Vì vậy, hãy trợ lực cho các quý ông bằng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá Smoke Out. 

Smoke Out là 1 loại thuốc dạng xịt mới để bỏ thuốc. Nó là một sản phẩm theo liệu pháp thay thế Nicotin được các bác sỹ về nghiện hàng đầu thế giới khuyên dùng. Trong thành phần có chứa nicotin y tế, ngay khi có cảm giác thèm thuốc, người sử dụng chỉ việc xịt thuốc vào miệng, trong 60 giây sẽ triệt tiêu hoàn toàn cảm giác thèm thuốc. Thuốc xịt giúp cơ thể thoát khởi cơn thèm thuốc, loại bỏ triệu trứng nghiện và trấn an hệ thần kinh, có thể bỏ thuốc ngay hoặc giảm số lượng thuốc lá hút đáng kể trong thời gian ngắn.

Smoke Out đã trở thành một sản phẩm cách mạng trong việc cai nghiện thuốc lá chỉ trong 2 tuần. Tại Anh và các nước châu Á khác đã công nhận: Smoke Out giúp cai thuốc lá hiệu quả, rất nhiều người đã có thể cai thuốc lá thành công nhờ sử dụng sản phẩm này.

Thành Phần, Tác Hại Và Các Cách Cai Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất
Smoke Out – Cách Cai Thuốc Lá Trong Hai Tuần

Tham khảo thêm:“Smoke Out – Cách Cai Thuốc Lá Trong Hai Tuần – Chuyện Hoang Đường Hay Có Thật?”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here